DANH MỤC SẢN PHẨM
ĐỐI TÁC
LƯỢT TRUY CẬP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Máy nén khí là gì, công dụng máy nén khí

1. Máy nén khí là gì ?.

- Máy nén khí là dạng máy có chức năng lưu trữ và làm tăng áp suất chất khí để phục vụ cho việc vận hành các loại máy móc khác. Máy nén khí có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn bao bì, gỗ, thực phẩm,…..

2. Công dụng máy nén khí

- Tùy vào các thiết bị máy nén khí khác nhau mà chúng có mục đích ứng dụng và sử dụng trong các ngành nghề khác nhau.

        - Máy nén khí điều khiển các thiết bị tự động, vệ sinh làm sạch bụi, sản xuất bao bì chân không, cắt và hàn, thiết bị nâng khí nén để cẩu hàng hóa, thiết bị…..

        - Máy nén khí làm sạch bụi, xì khô trong các hoạt động sửa chữa, bào trì xe gắn máy, ôtô…, dùng bơm hơi cho bánh xe…

        - Máy nén khí kết hợp với máy khoan để mở ốc vít, khoan tường. Máy nén khí dùng đóng mở cửa xe, điều khiển các thiết bị tự động trên tầu, điều khiển đường ray xe lửa…..

        - Máy nén khí hút không khí từ môi trường bên ngoài và lưu trữ trong bình hơi, do đó áp suất khí trong bình rất lớn. Từ bình lưu trữ, khí sẽ được phân phối tới các thiết bị khác nhau để điều khiển các thiết bị khác như máy bắn dinh, máy khoan….

        - Máy nén khi được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất, gia công chế tạo trong các nhà xưởng. Nếu nhu cầu sử dụng máy nén khí 24/24 thì cần phải có hệ thống máy nén khí dự phòng. Nếu nhu cầu sử dụng máy nén khí không đồng đều thì chọn máy nén khí có điều khiển biến tầng hoặc có chế độ dừng tự động để tiết kiệm điện.

 tag: nguyên lý hoạt động của máy nén khí